Tăng Lương Ngành Chăm Sóc Người Cao Tuổi Ở Úc

Trong tin tức gần đây, Ủy ban Lao động Công bằng của Úc (FWC) đã công bố việc tăng lương đáng kể cho những người lao động làm công việc chăm sóc người cao tuổi trên toàn nước Úc. Quyết định này đến sau một cuộc tranh luận kéo dài nhiều năm do Liên đoàn Dịch vụ Y tế (HSU) dẫn đầu nhằm giải quyết vấn đề đánh giá giá trị công việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những điều chỉnh lương này và những tác động của chúng đối với cả người lao động nói riêng và ngành chăm sóc người cao tuổi nói chung tại nước Úc.

Quyết Định Tăng Lương Ngành Chăm Sóc Người Cao Tuổi Ở Úc

Tăng Lương Ngành Chăm Sóc Người Cao Tuổi Ở Úc

Quyết Định Của Ủy Ban Lao Động Công Bằng Về Việc Tăng Lương

Ủy ban FWC đã chấp nhận tăng lương từ 2% đến 13.5% cho công việc chăm sóc người cao tuổi tại Úc, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2024. Quyết định này đến sau một quá trình kéo dài được bắt đầu bởi HSU vào tháng 11 năm 2020 để đảm bảo tăng lương 25% cho tất cả các nhân viên trong ngành.

Tác Động Đến Công Việc Chăm Sóc Người Cao Tuổi

Các nhân viên chăm sóc trực tiếp và nhân viên dịch vụ cung cấp thực phẩm đã nhận được thông báo tăng lương 15% từ ngày 30 tháng 6 năm 2023, như là một biện pháp tạm thời. Tuy nhiên, việc tăng lương được dự kiến sẽ giảm bớt áp lực tài chính đối với nhân viên trong ngành, đặc biệt là trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng.

Tác Động Đến Công Việc Chăm Sóc Người Cao Tuổi

Tác Động Đến Công Việc Chăm Sóc Người Cao Tuổi

Hỗ Trợ Và Thúc Đẩy

Catholic Health Australia đã kêu gọi Chính phủ liên bang hỗ trợ đầy đủ về vấn đề tăng lương cho các nhân viên chăm sóc người cao tuổi sau quyết định của Ủy ban Lao động Công bằng. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công nhận sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của nhân viên chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu nhân lực trong ngành ngày càng trầm trọng.

Tầm quan trọng của việc công nhận sự cống hiến và chăm chỉ

Tầm quan trọng của việc công nhận sự cống hiến và chăm chỉ

Kết Quả Trong Tương Lai

Việc tăng lương nhằm giải quyết không chỉ những vấn đề tài chính ngay lập tức mà còn những thách thức về nhân công trong ngành chăm sóc người cao tuổi. Bằng cách thu hút và giữ chân nhân viên có kỹ năng, ngành nghề này có thể cải thiện chất lượng chăm sóc dành cho người cao tuổi tại Úc.

Phản Ứng Của Chính Phủ

Thủ tướng Anthony Albanese nhấn mạnh sự quan trọng của việc thúc đẩy công bằng cho các nhân viên chăm sóc người cao tuổi và cam kết cải thiện điều kiện làm việc của họ. Cam kết của Chính phủ về hỗ trợ này phản ánh một nỗ lực rộng lớn hơn nhằm củng cố lực lượng lao động trong ngành.

Tầm quan trọng của việc công nhận sự cống hiến và chăm chỉ Cam kết của Chính phủ

Cơ Hội Nghề Rộng Mở

Với động thái của các cơ quan và Chính phủ Úc về vấn đề tăng lương cũng như những hỗ trợ xứng đáng dành cho lĩnh vực Chăm sóc người cao tuổi, có thể thấy đây cũng là một cơ hội mở ra cánh cửa sự nghiệp đầy tiềm năng cho những ứng viên quan tâm đến lĩnh vực này tại Úc.

Với thực trạng dân số của Úc đang già hóa, việc đảm bảo một lực lượng lao động đủ về chất lượng và cả số lượng đang là vấn đề mà các cơ quan tại Úc quan tâm. Để tiếp bước cho mục tiêu làm việc và định cư Úc, ngành Chăm sóc người cao tuổi tại Úc sẽ là một lựa chọn tốt cho ứng viên đang tìm hiểu về các chương trình du học, thực tập hay làm việc.

Kết

Với kinh nghiệm chuyên môn và mối liên kết rộng rãi với doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tại Úc, Oz Pathways sẽ hỗ trợ bạn trên hành trình quyết định sự nghiệp trong tương lai. Liên hệ Oz Pathways để biết thêm chi tiết về chương trình và quyền lợi của ứng viên.

 

Nguồn tham khảo: https://www.abc.net.au/news/2024-03-15/aged-care-workers-pay-rise-case-ends/103591208

https://www.agedcareguide.com.au/talking-aged-care/fair-work-decides-on-25-percent-wage-increase-to-aged-care-staff

Leave a Comment