Thông tin mới nhất về Visa du học Úc 1

Như đã thông báo trong Chiến lược Di trú được công bố vào ngày 11/12/2023, Chính phủ Úc sẽ thay đổi yêu cầu về điều kiện tiếng Anh cho Visa Du học và Visa Tốt nghiệp Tạm thời, đồng thời thay thế yêu cầu về Genuine Temporary Entrant (GTE). Quyết định này có hiệu lực cho các đơn xin Visa được nộp từ ngày 23/03/2024 trở đi.

Thông tin mới nhất về Visa du học Úc 1

Thay đổi về điều kiện tiếng Anh đối với Visa Du học (Visa 500)

  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu đối với chương trình Chứng chỉ nghề/ Cao đẳng/ Đại học: Tăng từ IELTS 5.5 lên 6.0 (tương đương PTE 50).
  • Điểm tối thiểu để đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị (ELICOS) trước khi bắt đầu chương trình Chứng chỉ nghề/ Cao đẳng/ Đại học: Tăng từ IELTS 4.5 lên 5.0 (tương đương PTE 36).

điều kiện tiếng Anh đối với Visa Du học (Visa 500)

Điều kiện tiếng Anh đối với Visa Du học (Visa 500)

  • Các chương trình dự bị đại học hoặc chuyển tiếp được công nhận: Yêu cầu điểm IELTS 5.5 (tương đương PTE 42) đối với các khóa đào tạo tiếng Anh uy tín được liệt kê trên trang web của Bộ Di trú.
  • Không áp dụng thay đổi đối với du học sinh chỉ đăng ký học chương trình ELICOS.

Thay đổi về điều kiện tiếng Anh đối với Visa Tốt nghiệp Tạm thời (Visa 485)

  • Điểm tối thiểu cần thiết cho Visa 485 tăng từ IELTS 6.0 lên 6.5 (hoặc các chứng chỉ tương đương), với điểm tối thiểu 5.5 cho mỗi kỹ năng (Reading, Writing, Speaking và Listening).
  • Những người có hộ chiếu từ Hong Kong và British National Overseas (BNO) không cần phải đạt yêu cầu tiếng Anh tối thiểu đã thay đổi này.
  • Thời gian hiệu lực của bài kiểm tra tiếng Anh cho tất cả các đơn xin Visa Tốt nghiệp Tạm thời giảm từ ba năm xuống một năm. 

Điều kiện tiếng Anh đối với Visa Tốt nghiệp Tạm thời (Visa 485)

Điều kiện tiếng Anh đối với Visa Tốt nghiệp Tạm thời (Visa 485)

Thay đổi về Chứng minh Cá nhân trong Thư Tuyên bố (GTE/ SOP)

Chính phủ Úc đã thay thế yêu cầu Genuine Temporary Entrant (GTE) cho visa 500 bằng bài kiểm tra Genuine Student (GS). Điều này có hiệu lực cho các đơn xin visa 500 được nộp kể từ ngày 23/03/2024 trở đi. Yêu cầu này KHÔNG áp dụng đối với các đơn xin visa 500 được nộp trước ngày 23/03/2024. 

Tất cả các ứng viên đều phải trung thực đối với quy trình xin Visa và nhập cảnh. Ứng viên phải chứng minh được rằng việc học tập tại Úc là lý do chính để xin Visa 500. Bài kiểm tra GS cũng được áp dụng cho các ứng viên sau khi kết thúc chương trình học và đăng ký để cư trú hợp pháp tại Úc.

Thay đổi về Chứng minh Cá nhân

Thay đổi về Chứng minh Cá nhân

Những thay đổi này nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế và những người mới tốt nghiệp có trải nghiệm học tập tích cực tại Úc, và tạo cơ hội cho những sinh viên đạt bằng cấp tại Úc có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế của nước. Oz Pathways cam kết hỗ trợ bạn trong quá trình thích ứng với những thay đổi này để đạt được mục tiêu du học của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và bắt đầu hành trình du học của bạn.

Leave a Comment