Nghề diều dưỡng tại úc

Trong thời đại toàn cầu hóa, nghề điều dưỡng tại Úc không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp ổn định mà còn mở ra cơ hội định cư rất lớn. Nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Úc làm điểm đến để phát triển sự nghiệp điều dưỡng, nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng đảm bảo việc làm vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách thức đăng ký giấy phép hành nghề và tiến trình định cư dành cho điều dưỡng tại Úc.

Hiểu Vai Trò Của Giấy Phép Hành Nghề Điều Dưỡng Tại Úc

Giấy phép hành nghề là yếu tố quan trọng quyết định đến quyền làm việc của điều dưỡng tại Úc. Để trở thành một điều dưỡng đăng ký (EN), bạn cần hoàn thành chương trình Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) và đăng ký với Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (NMBA). Điều này không chỉ đảm bảo bạn có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn giúp bạn được công nhận bởi cơ quan chức năng.

Các điều dưỡng làm việc tại Úc góp phần phát triển và duy trì hồ sơ y tế chính xác, đảm bảo tính liên tục và chất lượng của quy trình chăm sóc bệnh nhân. Ngành nghề này đòi hỏi phải được đào tạo liên tục để duy trì và cập nhật các kỹ năng cần thiết trong quy trình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ hỗ trợ cố vấn cho các điều dưỡng, thực tập sinh và nhân viên mới gia nhập tổ chức. Một điều dưỡng đồng thời phải có tố chất chu đáo, trách nhiệm và khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Vai Trò Của Giấy Phép Hành Nghề Điều Dưỡng Tại Úc

Vai Trò Của Giấy Phép Hành Nghề Điều Dưỡng Tại Úc

Phạm Vi Công Việc Của Điều Dưỡng Đã Đăng Ký

Các điều dưỡng đã đăng ký thực hiện các quy trình lâm sàng khác nhau, bao gồm chăm sóc vết thương, đặt ống thông, quản lý việc tiêu thụ và điều trị bằng thuốc, thu thập mẫu xét nghiệm và chẩn đoán kết quả để hỗ trợ theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

Các điều dưỡng cũng cần làm tốt vai trò hỗ trợ bệnh nhân và gia đình họ về mặt tinh thần, đưa ra hướng dẫn về theo dõi tình trạng sức khỏe và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Môi Trường Làm Việc Của Nghề Điều Dưỡng Tại Úc

Vị trí điều dưỡng cần làm việc và hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia y tế dù trong tổ chức công hay tư nhân. Họ làm việc tại các vị trí trong các môi trường y tế đa dạng, bao gồm:

 • Bệnh viện công
 • Bệnh viện tư nhân
 • Chăm sóc người cao tuổi (tại nhà hoặc tại cơ sở y tế)
 • Thực hành chăm sóc sức khỏe cơ bản
 • Dịch vụ y tế cộng đồng
 • Phòng y tế trong trường học
 • Cơ sở cải huấn
 • Cơ sở y tế tại nông thôn và vùng ngoại ô
 • Dịch vụ Y tế do cộng đồng thổ dân kiểm soát

Môi Trường Làm Việc

Môi Trường Làm Việc

Điều Dưỡng Đã Đăng Ký Có Thể Nhận Được Thường Trú Nhân Ở Úc Không?

Câu trả lời là , điều dưỡng đã đăng ký có thể nộp đơn xin Thường trú nhân (PR) tại Úc.

Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng đáp ứng đủ điều kiện PR và quy trình nhập cư theo yêu cầu và chính sách nhập cư của chính phủ Úc. Điều dưỡng muốn đăng ký PR phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể, chẳng hạn như hoàn thành đánh giá kỹ năng, đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh và có khả năng nhận được bảo trợ hoặc đề cử từ người sử dụng lao động hoặc chính phủ của tiểu bang/lãnh thổ.

Điều dưỡng đã đăng ký muốn sở hữu PR Úc nên tham khảo ý kiến của đại diện di trú uy tín để có thông tin chính xác và xem xét khả năng đủ điều kiện cũng như hiểu rõ quy trình đăng ký.

Nếu bạn là một điều dưỡng đã đăng ký mong muốn hướng đến mục tiêu Thường trú nhân (PR), đừng bỏ lỡ cơ hội quan trọng này.

Yêu Cầu Về Trình Độ Học Vấn Đối Với Điều Dưỡng Đã Đăng Ký

Các yêu cầu về trình độ học vấn bắt buộc cần đáp ứng để theo đuổi nghề điều dưỡng tại Úc. Bước đầu tiên là hoàn thành chương trình đào tạo để đăng ký giấy phép hành nghề Điều dưỡng, thường chỉ mất 12 tuần đối với điều dưỡng đang hành nghề tại quốc gia ngoài nước Úc.

Tùy theo bằng cấp cao nhất hiện có, thời gian để hoàn thành mục tiêu trở thành điều dưỡng hợp pháp sẽ khác nhau tùy theo khả năng và kinh nghiệm của ứng viên.

Yêu Cầu Về Trình Độ Học Vấn Đối

Yêu Cầu Về Trình Độ Học Vấn Đối

Lộ Trình Trở Thành Điều Dưỡng Hợp Pháp Tại Úc

Bắt đầu sự nghiệp điều dưỡng có đăng ký giấy phép tại Úc đòi hỏi phải theo lộ trình đào tạo – luyện thi và thực hiện quy trình đăng ký với Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (NMBA). Có thể tóm gọn trong 6 bước sau đây:

 1. Nghiên cứu và thu thập thông tin
 2. Thực hiện quy trình tự kiểm tra trình độ
 3. Đăng ký chương trình đào tạo OBA
 4. Tham gia đào tạo với hình thức online tại Việt Nam và thực hành tại Úc
 5. Tiến hành kiểm tra NCLEX-RN và OSCE
 6. Thực hiện thủ tục xin Visa

Nếu bạn đang quan tâm đến nghề điều dưỡng và cơ hội tại Úc, Oz Pathways có thể là nơi giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quá trình chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình 6 bước và khóa đào tạo nghề điều dưỡng.

Lộ Trình Trở Thành Điều Dưỡng Hợp Pháp Tại Úc

Lộ Trình Trở Thành Điều Dưỡng Hợp Pháp Tại Úc

Tầm Quan Trọng Của Chương Trình Đào Tạo Được Công Nhận

Khi lựa chọn một chương trình đào tạo nghề điều dưỡng, một số cân nhắc quan trọng cần được đưa ra, nhưng không có điều gì quan trọng hơn việc liệu chương trình đó có được công nhận hay không, đặc biệt khi xem xét các chương trình đào tạo trực tuyến.

Tầm Quan Trọng Của Chương Trình Đào Tạo

Tầm Quan Trọng Của Chương Trình Đào Tạo

Điều dưỡng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục không được Hội đồng Chứng nhận Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (ANMAC) công nhận có thể khiến ứng viên gặp khó khăn trong việc xin giấy phép làm việc.

Nhiều bệnh viện và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe yêu cầu bằng cấp từ các chương trình đào tạo được công nhận đối các vị trí đầu vào và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Ứng viên mong muốn theo đuổi vai trò giảng dạy trong lĩnh vực y tế cũng phải xem xét chất lượng của cơ sở đào tạo.

Các vị trí giáo dục về y tế và giảng dạy tại đại học thường yêu cầu bằng cấp chuyên nghiệp từ các trường hoặc chương trình được công nhận.

Bạn đã sẵn sàng bước vào một sự nghiệp trọn vẹn với tư cách là điều dưỡng hợp pháp tại Úc chưa? Hãy liên hệ Oz Pathways và để đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi hướng dẫn bạn chương trình học phù hợp với mục tiêu của bạn.

Leave a Comment