Oz Pathways - con đường ngắn nhất hướng đến tương lai Bếp trưởng chuyên nghiệp

Đầu bếp hiện đang là ngành rất được ưa chuộng, có nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Nhưng học nghề đầu bếp bao nhiêu tiền là nỗi trăn trở của nhiều người muốn học ngành đầu bếp. Hãy cùng Oz Pathways giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

Cơ hội phát triển của ngành đầu bếp

Có thể nói hiện nay ngành đầu bếp có cơ hội phát triển nghề nghiệp luôn rộng mở với sinh viên thông qua chuyên ngành này. Vì nhu cầu tuyển dụng của thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài là vô cùng lớn. Tuy nhiên, để có một nghề nghiệp ổn định, thu nhập khá hoặc thu nhập cao hơn thì bạn phải có cả kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.

Cơ hội phát triển của ngành đầu bếp

Cơ hội phát triển của ngành đầu bếp

Học nghề đầu bếp bao nhiêu tiền?

♦ Học phí nghề đầu bếp hệ Sơ cấp

Đầu tiên, đối với học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền hệ Sơ cấp thì chúng ta phải hiểu sơ về khóa học này dành cho những ai và ai nên học những khóa học này.

Đối với các khóa học đào tạo nấu ăn ngắn hạn thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, học phí là 7 – 10 triệu đồng đối với bậc 1 và 22 – 25 triệu đồng đối với các khóa học đầy đủ tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp. Khóa học này phù hợp cho tất cả học viên vừa bắt đầu có mong muốn học và không có yêu cầu về kỹ thuật đầu vào.

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn là có thể rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí và tìm được việc làm nhanh chóng. Ngoài ra, lịch trình linh hoạt, cho phép học viên đặc biệt các đối tượng là sinh viên có thể vừa học vừa làm.

Tuy vậy ở một số trung tâm hiện nay đã rút ngắn thời gian lại để tối ưu cho các học viên. Cụ thể, thời gian học nghề được rút xuống còn 1,5 – 2 tháng, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những học viên muốn học mau ra nghề nhanh chóng tìm việc.

Học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền cho hệ Sơ cấp

Học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền cho hệ Sơ cấp

♦ Học phí nghề đầu bếp hệ Trung cấp

Tiếp đến giải đáp cho việc học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền ở hệ Trung cấp thì chúng ta cần phải nắm rõ các thông tin sau:

Nếu chọn tham gia học trung cấp ngành đầu bếp, học phí thường sẽ dao động ở khoảng mức 8 đến 14 triệu đồng/học kỳ.

Khi học viên đã quyết định lựa chọn chuyên ngành này, nếu muốn hoàn thành chương trình trung học phổ thông bên cạnh đào tạo nghề, thì học viên sẽ được đào tạo những kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn sâu hơn và đặc biệt là các môn văn hóa, tổng quát bổ sung.

Đối với các học viên chưa có bằng tốt nghiệp trung học thì đây là cơ hội tuyệt vời để học viên có được bằng nghề và bằng tốt nghiệp trung học mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm của hệ thống này là giúp cho học viên có thể bắt đầu nghề đầu bếp từ sớm từ đó có được nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc. Vì vậy, chi phí và thời gian của khóa học sẽ được giảm bớt. Ngoài ra, học viên vẫn có thể lấy được bằng tốt nghiệp trung học và bằng nghề đầu bếp

Học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền cho hệ Trung cấp

Học nghề đầu bếp tốn bao nhiêu tiền cho hệ Trung cấp

♦ Học phí các khóa học nâng cao trình độ đầu bếp

 

Ngoài các khóa học được kể trên, trung tâm dạy nghề còn tổ chức các lớp học đặc biệt hoặc theo yêu cầu để các đầu bếp chuyên nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung kiến ​​thức, kỹ năng. Học phí các khóa học này từ 800.000 VNĐ trở lên.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, có tay nghề giỏi trong ngành là mơ ước của nhiều sinh viên ẩm thực. Học phí cho các khóa học đầu bếp dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/khóa, kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ tiến xa hơn trên con đường chinh phục ẩm thực và đạt được vị trí như mong muốn.

Học nghề đầu bếp ở trình độ nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của bản thân nhanh chóng

Học nghề đầu bếp ở trình độ nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của bản thân nhanh chóng

Nên lựa chọn học ngành đầu bếp ở đâu?

Nếu học ngành đầu bếp trong môi trường chuyên nghiệp, kiến ​​thức và kỹ năng của bạn sẽ được đảm bảo hơn về mặt tài liệu giảng dạy, giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị… Vì vậy, việc lựa chọn trung tâm dạy nghề có uy tín và học phí cao hơn sẽ đảm bảo cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học ngành đầu bếp, Oz Pathways là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với chất lượng đào tạo theo chuẩn của Úc và cấp chứng chỉ Úc ngay tại Việt Nam, Oz Pathways cung cấp khóa học các cấp về Đầu bếp thương mại (Commercial Cookery).

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp câu hỏi học nghề đầu bếp bao nhiêu tiền và mong bạn sẽ lựa chọn được khóa học cũng như nơi đào tạo hợp lý cho bản thân

Leave a Comment