Học cao đẳng đầu bếp ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Xu hướng giới trẻ hiện nay đang rộ lên việc học cao đẳng đầu bếp để sau khi tốt nghiệp là có việc làm ngay. Khi lựa chọn học tại các trường cao đẳng có đào tạo đầu bếp, các bạn sinh viên sẽ được học tập về kỹ năng nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Vậy học ngành đầu bếp ra trường làm gì và mức lương như thế nào?

Hệ cao đẳng đầu bếp được đào tạo những gì?

Đây là chuyên ngành cung cấp cho người học hệ thống kiến thức từ nền tảng cơ bản nhất đến kỹ năng chuyên sâu, thêm vào đó là sự đan xen giữa lý thuyết và thực hành tại bếp.

  • Kiến thức nền tảng được học: Hóa học, sinh học, vật lý, tin học, tiếng Anh, văn hóa ẩm thực, dinh dưỡng, quản trị kinh doanh,…
  • Kiến thức chuyên ngành bắt buộc: Chế biến món ăn Việt, Á, Âu, món tráng miệng, kỹ thuật sử dụng dao, cắt tỉa và trang trí tiệc, kỹ thuật pha chế đồ uống, bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh trong nhà hàng,…

Những môn học hệ cao đẳng được học khi chọn ngành đầu bếp

Những môn học hệ cao đẳng được học khi chọn ngành đầu bếp

Học cao đẳng đầu bếp ra trường làm gì?

Tốt nghiệp cao đẳng ngành đầu bếp thì cử nhân sẽ có cơ hội làm việc tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn trong nước và cũng như là nước ngoài. Có thể lựa chọn làm việc thuê cho các bên hoặc tự kinh doanh làm chủ cơ sở dịch vụ ăn uống của riêng mình.

Cụ thể, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Đầu bếp: Đầu bếp phụ, đầu bếp chính, bếp trưởng,…
  • Chuyên gia ẩm thực
  • Quản lý nhà hàng – khách sạn
  • Quản lý thực phẩm và đồ uống

Cao đẳng đầu bếp ra trường làm những công việc gì?

Cao đẳng đầu bếp ra trường làm những công việc gì?

Mức lương của đầu bếp ra trường cao đẳng

Mức lương của đầu bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, vị trí công việc, loại hình nhà hàng,… Theo khảo sát, mức lương của đầu bếp ra trường cao đẳng dao động từ 6 – 15 triệu đồng/tháng. Với những đầu bếp có kinh nghiệm và kỹ năng tốt, mức lương có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Học cao đẳng đầu bếp là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ yêu thích công việc nấu ăn và muốn theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập ổn định.

Lương của ngành đầu bếp cũng rất được các bạn trẻ chú ý

Lương của ngành đầu bếp cũng rất được các bạn trẻ chú ý

Để có được thành công trong nghề đầu bếp, bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần có niềm đam mê, sự kiên trì, sáng tạo và khả năng chịu được áp lực cao.

Một số lưu ý khi học cao đẳng đầu bếp để có được kết quả học tập tốt và thành công trong nghề đầu bếp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn trường học uy tín: Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về trường học trước khi đăng ký nhập học. Một trường học uy tín sẽ có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chất lượng.
  • Chuẩn bị tốt kiến thức nền tảng: Kiến thức nền tảng là nền tảng quan trọng để bạn tiếp thu kiến thức chuyên ngành. Hãy dành thời gian ôn tập và củng cố kiến thức nền tảng trước khi nhập học.

Lựa chọn nơi học tập là bước đi quan trọng để giúp bạn chạm tới thành công

Lựa chọn nơi học tập là bước đi quan trọng để giúp bạn chạm tới thành công

  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng mềm, giao lưu với bạn bè và mở rộng mối quan hệ.
  • Tích lũy kinh nghiệm thực tế: Hãy tranh thủ tham gia các hoạt động thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Trên đây Oz Pathways đã giới thiệu cho các bạn biết về học cao đẳng đầu bếp ra trường làm gì và mức thu nhập như thế nào. Từ đó mong rằng các bạn trẻ có đam mê với ngành này sẽ có thêm sự tự tin và nhiệt huyết hơn trong sự học tập của mình.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp đầu bếp!

Leave a Comment